Cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng Facebook

Cho dù bạn yêu hay ghét, bạn vẫn có thể phải thừa nhận rằng TikTok đang trên đường trở thành ứng dụng xã hội phổ biến nhất thế giới.
TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào?
Mẹo sử dụng TikTok cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn yêu hay ghét, bạn vẫn có thể phải thừa nhận rằng TikTok đang trên đường trở thành ứng dụng xã hội phổ biến nhất thế giới. Nếu đà tăng trưởng này được giữ ổn định, kịch bản ‘chiếm đoạt’ của Facebook là hoàn toàn có thể.

Nếu bạn không biết, TikTok là một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance. Theo Reuters, ByteDance đã được định giá khoảng 75 tỷ USD và được đặt ngang hàng với các công ty công nghệ lớn trên thế giới.

Quay trở lại vấn đề chính, theo dữ liệu mới từ Sensor Tower, một công ty phân tích, TikTok đã được tải xuống hơn 1 tỷ lần trên toàn thế giới, giúp ứng dụng này củng cố vững chắc sự thống trị của mình. Bảng xếp hạng ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên hành tinh.

Ảnh 1 trong cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng FacebookẢnh 1 Cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng Facebook tải ảnh này TẠI ĐÂY
Google phủ nhận rằng việc thách thức Momo có thể khiến trẻ em tự tử trên YouTube
Cụ thể hơn, Tháp cảm biến đã thu thập thông tin về nhiều cài đặt trên các phiên bản khác nhau của ứng dụng TikTok cho iOS và Android và kết quả cho thấy ứng dụng này đã đạt được hơn 71 triệu người dùng mới. chỉ tháng một vừa qua.

TikTok từ chối bình luận về ước tính của Tháp cảm biến. Người ta cũng biết rằng ước tính này không bao gồm phiên bản ứng dụng TikTok phiên bản tiếng Trung trên Android (ứng dụng này sở hữu một lượng lớn người dùng ở Trung Quốc, nơi nó được gọi là Douyin).

Tất nhiên, số lượt cài đặt ứng dụng là một số liệu rất khác so với số lượng người dùng làm việc hàng tháng hoặc hàng ngày, bởi vì không phải ai tải xuống và cài đặt ứng dụng cũng truy cập thường xuyên. Tuy nhiên, dữ liệu này cho thấy phần nào sự tăng trưởng vượt trội mà TikTok đã đạt được trong những năm gần đây. Hiện tại ứng dụng này được xếp hạng 3 trên App Store của Apple, chỉ sau YouTube và Instagram.

Phần lớn sự tăng trưởng gần đây của TikTok bắt nguồn từ quyết định hợp nhất với ứng dụng video âm nhạc Musical.ly mà công ty mẹ ByteDance mua lại vào tháng 12 năm 2017 trong một thỏa thuận được báo cáo là có giá trị. lên tới gần 1 tỷ đô la. Có thể nói, việc sáp nhập hai nền tảng này vào năm ngoái đã giúp thúc đẩy TikTok trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất năm 2018.

Hình 2 trong cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng FacebookẢnh 2 Cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng Facebook tải ảnh này TẠI ĐÂY

Tin vào điều đó, giao diện Instagram sẽ tuyệt vời như nó được phát minh vào năm 1995
Trong một bài đăng trên blog, người sáng lập của Oliver Tower, Oliver Yeh, cho biết hầu hết sự tăng trưởng mà TikTok đạt được là vào năm 2018:

“TikTok có khoảng 663 triệu lượt cài đặt vào năm 2018, trong khi ứng dụng Facebook đã được cài đặt khoảng 711 triệu lần vào năm ngoái và Instagram là khoảng 444 triệu lượt tải xuống mới.”

Trong khi Facebook và Instagram vẫn là hai nền tảng lớn hơn đáng kể với hàng tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, thì việc mở rộng mở rộng của TikTok cũng mở rộng các ứng dụng này. không thể ngồi yên

Tháng 11 năm ngoái, Facebook đã phát hành TikTok ‘bản sao’ của riêng mình, được gọi là Lasso, như một nỗ lực để tận dụng sự phổ biến của loại ứng dụng video âm nhạc này. Mặc dù vậy, Lasso vẫn chưa có được sức hút đáng kể đối với người dùng, đặc biệt là thanh thiếu niên – một trong những yếu tố chính giúp TikTok thành công. Bên cạnh đó, Snapchat gần đây đã phát hành tính năng “Thử thách ống kính”, tương tự như TikTok-esque cho các video hát nhép, nhưng thành công của tính năng này vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Hình 3 trong cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng FacebookẢnh 3 Cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng Facebook tải ảnh này TẠI ĐÂY
Facebook ra mắt Lasso, một ứng dụng tạo các clip ngắn được sao chép từ Tik Tok
Mặc dù phổ biến và có sẵn rộng rãi cho giới trẻ, TikTok mới chỉ bắt đầu thực sự kiếm tiền trực tiếp từ người dùng. Ứng dụng hiện cho phép mọi người mua quà tặng, theo ước tính của Tháp cảm biến, tính năng này đã giúp TikTok thu về khoảng 70 triệu đô la cho đến thời điểm hiện tại.

TikTok chưa trả lời yêu cầu bình luận, nhưng trên trang web của mình, công ty cho biết: “Năm 2018, TikTok là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.”

TikTok facebook instagram android ios
Cảm ơn đã đọc bài
Cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống, TikTok thách thức người nắm giữ ngai vàng Facebook
Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn

https://tipsmake.com/the-milestone-of-1-billion-downloads-tiktok-challenges-the-holder-of-the-facebook-throne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *